TOP

Click to Cancel

Danmachi สุดยอด Anime แนว MMO RPG ไม่ชาตินี้ต้องดู !
บอร์ด :--> Anime - การ์ตูน :--> แนะนำการ์ตูน - Anime :--> Danmachi สุดยอด Anime แนว MMO RPG ไม่ชาตินี้ต้องดู !

2761 Time : 2016-12-26


หนึ่งใน Anime ที่แอดมิน ดูแล้วมัน อึ้มมมมม !  กับตัวครที่สุด Sexy ^_^ นี้ที่แอดมินเข้าดู 555+ กับเนื้อของเรื่องที่ค่ายกับเกมส์ MMO RPG ที่พระเอกแม้งงอยู่่ๆก็เก่งขึ้นอย่างผิดหูผิดตาและเจ้าเสน่ห์  ใครเคยดู SAO คงต้องชอบแน้ๆเลย ที่ดูแล้วได้อารมทั้งความมัน! และ อารม.... เอ๊อออ ไม่บรรยายเยอะลองหาดูกันเลย @Pop - MTF.IN.TH

Dungeon ni Deai wo Motomeru no wa Machigatteiru Darou ka (Danmachi) มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน

เรื่องย่อ

เมืองวงกตโอราริโอ คือเมืองขนาดใหญ่ซึ่งมีทางวงกตใต้ดินขนาดมหึมาที่เรียกว่า “ดันเจี้ยน” อยู่ เปี่ยมด้วยความตื่นเต้นต่อสิ่งที่ไม่รู้จัก เกียรติยศอันเปล่งประกาย และความโรแมนติกที่จะได้เจอกับสาวงามน่ารัก สถานที่แห่งนี้ซึ่งมีความฝันและความโลภของมนุษย์ทั้งหมดซ่อนอยู่นั้น เด็กหนุ่มก็ได้พบกับ “เทพ” ร่างเล็กเข้าให้ “ดีละ เบลคุงตามฉันมา! จะทำพิธีเข้าร่วม ‘แฟมิเลีย’ ละนะ!” “ครับ! ผมต้องเก่งขึ้นให้ได้!” นี่คือการพบพานแห่งโชคชะตาระหว่างเด็กหนุ่มผู้ปรารถนาจะเป็นนักผจญภัย แต่กลับโดนทุก “แฟมิเลีย” ไล่ตะเพิด กับเทพผู้มีสมาชิกศูนย์คน เด็กหนุ่มย่างก้าวไปข้างหน้าโดยมีเทพธิดาเป็นผู้บันทึก “Familia Myth” นั่นเอง

สาระ anime

เทพี Hestia (กรีกโบราณἙστία = เตาอิฐ, บริเวณข้างเตาไฟ) หรือ Vesta ในภาษาโรมัน 
คืออัคนีเทวีผู้ครองไฟ โดยเฉพาะไฟในเตาอิฐตามบ้านเรือน ซึ่งในอดีตนั้นจะสร้างไว้กลางบ้านและสำคัญมาก โดยเทพซูสทรงบัญชาให้เทพีเฮสเตียทำหน้าที่เลี้ยงและรักษาไฟในเตาไฟแห่งโอลิมปัส

อีกทั้งตามตำนานถือเป็นคนแรกที่สร้าง"บ้าน"ขึ้นมา ทำให้เป็นเทพีแห่งครอบครัว ผู้คุ้มครองบ้านเรือน รวมไปถึงการจัดระเบียบกิจกรรมในบ้านและครอบครัวที่ถูกต้อง และยังถือเทพีผู้คุ้มครองเด็กเกิดใหม่ โดยในธรรมเนียมกรีกโบราณรวมทั้งโรมัน เมื่อในบ้านใดมีเด็กเกิดใหม่ ก็จะนำเด็กไปวนรอบเตาไฟซึ่งสร้างไว้กลางบ้านเพื่อให้เทพีเฮสเตียรับรู้และคุ้มครองเด็กจากสิ่งชั่วร้ายต่างๆเหมือนเป็นการรับขวัญ

ตามตำนานเธอเป็นลูกคนโตของ 6 บุตรเเละบุตรีแห่งเทพไททัน โครนอสกับรีอา และเป็นพี่สาวคนโตของเทพซูส โดยตำนานเล่าว่าเมื่อเธอเกิดมาก็ถูกโครนัสกลืนลงท้องทันทีหลังคลอดคนแรกร่วมกับพี่น้องบุตรธิดาของตนทั้งหมดยกเว้นซูสบุตรคนสุดท้องที่รอดมาได้ ต่อมาซูสบังคับให้โครนัสคายพี่น้องของตนออกและเธอเป็นคนสุดท้ายที่ถูกขับออกมา จากนั้นซูสก็ทำสงครามกับบิดาและเทพไททันคนอื่นๆจนชนะและเป็นจุดเริ่มต้นตำนานเทพโอลิมปัสนับแต่นั้น

เทพีเฮีสเตียเป็นหนึ่งในสามเทพีที่ถือพรหมจรรย์ตลอดกาล โดยปฏิเสธการเกี้ยวพาราสีของโพไซดอนและอพอลโลโดยตลอด (อีก 2 องค์คือ อาเธน่าเทพีแห่งปัญญา กับอาเธมิสเทพีแห่งจันทรา)

เทพีเฮสเตียมักใช้ชีวิตอย่างเงียบสงบอยู่ในที่พัก เนื่องจากนางมีนิสัยรักสงบและไม่นิยมการสังสรรค์ ทำให้ต่อมาได้ยกบัลลังก์เทวสภาโอลิมปัส(สภาเทพเจ้าสูงสุดของกรีก) ให้แก่ไดอะไนซัส(เทพเจ้าแห่งไวน์และเทศกาลรื่นเริง)เพื่อป้องกันความขัดแย้งบนสวรรค์ และเพราะนิสัยรักสงบนิเองนั่นก็ทำให้ทำให้มีเรื่องราวเกี่ยวกับเทพีเฮสเตียในเทพปกรณัมกรีกน้อยมาก

และในเรื่อง "มันผิดรึไงถ้าใจอยากจะพบรักในดันเจี้ยน" นั้น ให้ถือว่า เทพีเฮสเทีย ในเรื่องไม่มีความเกี่ยวข้องกับประวัติเทพๆของกรีกแต่อย่างใด เช่นเดียวกับเทพองค์อื่นๆในเรื่อง...มั้ง

เคติด : Kul-ChaN - pantip