TOP

Click to Cancel

[รีวิว] Mystic Kingdom เกมวางแผนการรบสุดแนว ถึงตัวจะจิ๋วแต่เอฟเฟคตระการตา
ป๊อป

Administrator
บอร์ด :--> Game Online - เกมส์ออนไลย์เปิดใหม่ :--> Review Game :--> [รีวิว] Mystic Kingdom เกมวางแผนการรบสุดแนว ถึงตัวจะจิ๋วแต่เอฟเฟคตระการตา

1560 Time : 2016-03-04


        Mystic Kingdom เป็นเกมมือถือ RPG ที่พัฒนาโดย Chengdu Yuxiang Information Technology ประเทศจีน และเปิดให้บริการในเรียบร้อยแล้วในบ้านเราภายใต้การดูแลของ Netmarbleประเทศไทย ซึ่งเป็นเกมวางแผนผสมผสาน RPG ที่มีเรื่องราวสุดน่ารักผสมการต่อสู้สุดเร้าใจ

        Mystic Kingdom นั้นจะมีรูปแบบตัวเกมเป็นแนว Strategy หรือวางแผนการรบที่เรารู้จักกัน โดยผู้เล่นจะได้เลือกวางตำแหน่งเหล่าตัวละครมากมายที่มีอยู่ในเกมลงในตารางขนาด 3 x 3 ซึ่งจะแบ่งเป็นแนวหน้า แนวกลาง และแนวหลัง เพื่อต่อสู้กับกองกำลังอีกฝ่าย โดยที่ตัวละครแต่ละตัวนั้นจะมีคุณลักษณะกำหนดไว้อีกทั้งยังมีสกิลที่แตกต่างกันไปด้วย  

        เริ่มเกมเข้ามา เราสามารถเลือกรูปแบบตัวแทนของตัวละครได้ 3 แบบ ซึ่งแบบที่เลือกจะกลายไปเป็นรูปปั้นกลางหมู่บ้านแบบนี้ ซึ่งสามารถเลือกตัวอะไรก็ได้ไม่ส่งผลต่อเกมครับ

        รูปแบบการต่อสู้สามารถจัดทัพได้อย่างอิสระ แต่ว่าสามารถใส่ตัวละครลงไปได้แค่ 5 ตัวเท่านั้นต้องคิดให้ดีล่ะ

        ตัวละมีตั้งแต่ระดับ 1 - 5 ดาว ซึ่งสามารถอัพให้เลื่อนขั้นให้ดาวนั้นมากขึ้น เพื่อให้ตัวละครนั้นแข็งแกร่งไปด้วยได้ ซึ่งการอัพระดับดาวนั้นจะต้องใช้ไอเท็มที่ดรอปจากตามด่าน ซึ่งสามารถเช็คได้ว่าหล่นจากด่านไหน ง่ายใช่มั้ยล่ะ

        นอกจากการเลื่อนขั้นแล้ว ตัวละครยังสามารถตีบวกได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งยิ่งหากตีบวกมากเท่าไหร่ ก็สามารถใช้สกิลได้มากขึ้นเท่านั้น ต้องขยันบวกให้เยอะๆ นะ

        ตัวเกมนอกจากจะมีโหมดเนื้อเรื่องให้เราเล่นแล้ว ยังสามารถท้าประลองผู้เล่นคนอื่น หรือว่าปราบบอส รวมไปถึงกิลด์วอร์ เพื่อรับไอเท็มต่างๆ ได้อีกมากมาย โดยคลิกจากรูปปั้นที่อยู่กลางหมู่บ้านได้เลย

        ตัวละครในเกมนั้นสามารถหาได้เพิ่มเติมจากการสะสมดวงจิต ซึ่งหากเพื่อนๆ มีดวงจิตตัวละครนั้นครบตามที่กำหนดก็จะสามารถรับตัวละครนั้นได้เลย โดยที่ไม่ต้องไปสุ่มลุ้นอีกต่อไป

        Mystic Kingdom เป็นเกมแนววางแผนที่เล่นได้สบายๆ ไม่ต้องเครียดมาก ด้วยระบบที่ Auto ที่ให้ตัวละครกดใช้สกิลได้เอง ทำให้เราเหมือนดูการผจญภัยของเหล่าตัวการ์ตูนเลยทีเดียว ข้อเสียของเกมนี้คงเป็นที่ค่าหัวใจที่ใช้ลงเล่นในด่านต่างๆ น้อยไปหน่อย ทำให้เล่นแล้วต้องมาหยุดพัก ไม่งั้นคงเล่นโต้รุ่งไม่หยุดไปแล้ว หากเพื่อนๆ คนไหนหาเกมเพลินๆ เล่นไม่เครียดแล้วล่ะก็ลองโหลดเจ้าเกม Mystic Kingdom  นี้มาเล่นได้ครับ

 

ลิงก์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ iOS

ลิงก์ดาวน์โหลดเกมสำหรับ Android


http://www.online-station.net/news/review/973